Phẫu thuật nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không

“ Tôi bị viêm xoang có thể phẩu thuật được không bác sĩ ? “, “ Liệu phẫu thuật nâng mũi có làm ảnh hưởng gì đến thị giác và thính giác không ? “,…  Hàng trăm câu hỏi được đặt ra trước khi tiến hành phẫu thuật nâng mũi, xen lẫn ước muốn có một diện mạo mới xinh đẹp hơn là những suy nghĩ lo lắng liệu nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không. Và liệu có xảy ra những biến chứng sau phẩu thuật hay không. Mọi thắc mắc nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không sẽ được phân tích một cách chi tiết nhất qua bài viết hi vọng sẽ giảm đi một phần nào lo lắng của các chị em.

Trước khi được tiến hành nâng mũi, các khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo rằng bạn không có bất cứ một tình trạng bệnh lý nào và đủ điều kiện sức khoẻ để thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Hiện nay có 3 phương phổ biến nhất là: nâng mũi bằng filler, nâng mũi thông thường và nâng mũi tái cấu trúc. Cách thức thực hiện của mỗi phương pháp hoàn toàn khác nhau do đó khi xảy ra biến chứng cũng vì thế mà khác nhau.

nang mui co anh huong gi den suc khoe khong

Những biến chứng có thể xảy ra khi nâng mũi thông thường:

Da mũi mỏng hoặc mũi quá ngắn là những trường hợp cần chủ ý kỹ. Khi tác động bằng thanh độn làm mũi dài ra, cao lên chắc chắn sẽ làm da mũi bị căng, nhất là ở vùng đỉnh mũi, chóp mũi bị lộ và lệch, da sẽ mỏng dần lộ sống và tệ nhất là bị thủng. Mũi có thể bị cong, vẹo và bị lệch

nguyên nhân là do bác sĩ phẫu thuật đặt mảnh ghép không đúng vị trí, khiến sống mũi bị lệch hoặc mảnh ghép không bám chắc vào xương.

Những biến chứng có thể xảy ra khi nâng mũi bằng filler:

Có thể gặp những triệu chứng nhẹ: đỏ, đau, căng, sưng, bầm… những triệu chứng này sẽ nhanh chóng mất đi trong vòng 2 ngày sau đó, tuy nhiên  để có một chiếc mũi đẹp và an toàn thì ngoài chất lượng của chất làm đầy còn cần có bác sĩ giỏi tay nghề, có mắt thẩm mỹ, có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Những biến chứng có thể xảy ra khi nâng mũi tái cấu trúc:

Một vài ngày đầu sau khi thực hiện nâng mũi tái cấu trúc, mũi và các vùng quanh mũi, có thể hơi sưng, tím là hiện tượng bình thường, tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà độ sưng ít nhiều khác nhau, bạn cũng không nên quá lo lắng, những triệu chứng này sẽ nhanh chóng mất đi sau đó. Sau 1 tháng, tình trạng mũi sẽ ổn định.

Tuy nhiên nếu như không may mắn : sống mũi bị lệch, lộ sống, mũi ngắn quá hoặc dài quá; không đủ cao hay cao quá; chóp mũi nhọn quá, to quá … Nặng hơn và rất ít gặp là hiện tượng nhiễm trùng, tụ máu… đương nhiên tất cả những biến chứng trên đều có thể dễ dàng khắc phục và chữa trị.

Biện pháp hạn chế và xử lý những biến chứng có thể xảy ra:

– Khi có các triệu chứng đau nhức sớm hay muộn sau phẫu thuật nâng mũi cần đến tái khám ngay để bác sĩ chẩn đoán và chữa trị kịp thời.

– Đối với những trường hợp bị thủ đầu mũi, lệch hoặc vẹo sóng thì các bác sĩ sẽ lấy bỏ sống cũ, đặt lại sống mềm phù hợp hơn, có thể kèm ghép sụn tự thân hoặc ghép mô khác nếu thấy cần thiết.

– Hãy từ bỏ những thoái quen xấu có thể làm ảnh hưởng đến mũi như việc rửa mặt làm mũi bị thấm nước, đưa tay ngoáy mũi khi mũi bị ngứa, típ xúc với khói bụi hoặc không đeo khẩu trang dẫn đến mũi bị nhiễm trùng.

Qua những phân tích cụ thể trên, chắc hẵn các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nâng mũi có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ?.

Và điều đầu tiên quan trong nhất là chúng ta tìm đến những trung tâm uy tín, tiến hành các phương pháp phẫu thuật an toàn và có kiến thức về nâng mũi thì chúng ta có thể an tâm về vấn đề sức khỏe khi tiến hành phẩu thuật nâng mũi.

Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành là cơ sở làm đẹp hiện đại, an toàn, uy tín và đảm bảo. PGS TS Bác sĩ Lê Hành là giáo sư đầu ngành của Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm, và là người tiên phong cho phẫu thuật nâng mũi tái cấu trúc tại Việt Nam.

Địa chỉ tin cậy để nâng mũi an toàn

Đến với Lê Hành để có được sự tư vấn chuyên sâu và sỡ hữu được chiếc mũi đẹp đúng chuẩn thẩm mỹ và phù hợp với khuôn mặt và độ tuổi cũng như địa vị của bạn trong xã hội nhất!

PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẪM MỸ LÊ HÀNH

Địa chỉ: 83 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10

Điện thoại: 08  3862 7474

Website: https://thammychuyennghiep.net/

Đăng ký nhận thông tin dự án mới qua email

Điền email bạn vào bên dưới và gởi cho chúng tôi. Bạn sẽ nhận được thông tin khi chúng tôi có bài viết về dự án mới!

You have Successfully Subscribed!

Add Comment