Những điều chưa biết về chất liệu sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi

Ngày nay phẫu thuật nâng mũi đã ngày càng trở nên phổ biến, ai cũng có thể sở hữu cho mình một chiếc mũi đẹp đúng chuẩn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ chất liệu được sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi. Vậy các chất liệu đó là gì, có an toàn đối với từng cơ thể hay không, chúng ta hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

phau-thuat-nang-mui

Mục tiêu chính của phẫu thuật nâng mũi Á Đông là làm cho tháp mũi cao lên và dài hơn. Và tất nhiên phải dùng một chất độn gì đó. Có rất nhiều lọai vật liệu có thể dùng để độn mũi.

Có thể dùng vật liệu tự thân (của chính người đó) như sụn sườn, sụn vành tai, xương sọ đính, xương mào chậu, các loại cân mạc, bì của da… Hay dùng vật liệu tương tự từ đồng loại (từ người khác) hoặc dị loại – từ sinh vật khác loài (sụn bò, da heo …). Các vật liệu này được chế biến theo một quy trình khắc nghiệt để loại trừ tính gây kháng thể. Hoặc dùng vật liệu tương hợp sinh học: silicone dẻo, Gore-Tek, Porex, san hô, Aquamid, Aqualift…

Dĩ nhiên, dùng vật liệu của chính mình trong phẫu thuật nâng mũi là an toàn nhất. Tuy vậy, để có một thanh độn dài, thẳng như tháp mũi thì chỉ có sụn sườn và xương mào chậu hay xương đính của sọ. Phẫu thuật lấy mô ghép lớn hơn, nhiều nguy cơ hơn, hậu phẫu dài hơn và đau kéo dài hơn là chính phẫu thuật nâng mũi. Đau ở vùng suờn và chậu do mổ kéo dài nhiều năm. Thậm chí khi sụn và xương ở mũi đã bắt đầu bị hấp thu, mũi đã thấy biến dạng mà nơi vùng cho vẫn còn đau!!!.

Lấy sụn ở vành tai ít gây tổn thất nhất, nhưng sụn vùng này quá ít, dẹp và cong, chỉ dùng để sửa chữa những khiếm khuyết nhỏ. Dùng sụn vành tai để nâng toàn bộ sống mũi thì gần như thất bại vì hoặc không đủ cao hoặc sụn vành tai sẽ lộ ra dưới da với những đường cong vặn cố hữu sau một thời gian. Dùng vật liệu đồng loại và dị loại thì không phải chịu phẫu thuật lấy mô ghép nhưng các loại vật liệu này bị cơ thể hấp thu khá nhanh chóng – nhất là những vùng chịu lực như ở đỉnh mũi – làm mũi bị biến dạng.

Chính vì những lý do trên mà các nhà thẩm mỹ và chính các người được sửa mũi hay chọn các vật liệu tương hợp sinh học trong phẫu thuật nâng mũi. Các nhà khoa học đã tốn rất nhiều công sức và tiền của để nghiên cứu sản xuất những vật liệu tương hợp sinh học (biocompatible materials). Con số những vật liệu này ngày càng tăng, cấu tạo phức tạp hơn và dĩ nhiên giá thành cũng tăng. Vật liệu tương hợp sinh học thì không bị hấp thu. Nhưng vấn đề ở chỗ cơ thể có đào thải chất đó hay không.

Vì vậy chúng ta phải lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để thực hiện phẫu thuật nâng mũi với các chất liệu an toàn, tránh đem lại những hậu quả đáng tiếc so với số tiền lớn đã bỏ ra.

Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành là cơ sở làm đẹp an toàn, uy tín và đảm bảo. PGS TS Bác sĩ Lê Hành là giáo sư đầu ngành của Việt Nam, có nhiều năm kinh nghiệm, và là người tiên phong cho phẫu thuật nâng mũi tái cấu trúc tại Việt Nam. Bác sĩ đã có nhiều nghiên cứu, cải tiến và bài báo cáo trong các Hội nghị khoa học uy tín của ngành Phẫu thuật thẩm mỹ trên khắp thế giới và được các đồng sự quốc tế dành tặng nhiều lời khen ngợi và ngưỡng mộ.

Địa chỉ tin cậy để thực hiện phương pháp nâng mũi

Các bạn hãy đến với Phòng khám Phẫu thuật thẩm mỹ Lê Hành để được các bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ trực tiếp tư vấn phẫu thuật nâng mũi một cách chính xác và có tâm, và giúp bạn có sự đồng thuận với bác sĩ để sở hữu một chiếc mũi đẹp đúng chuẩn thẩm mỹ và phù hợp với khuôn mặt và độ tuổi cũng như địa vị của bạn trong xã hội nhất!

PHÒNG KHÁM PHẪU THUẬT THẪM MỸ LÊ HÀNH

Địa chỉ: 83 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10

Điện thoại: 08  3862 7474

Website: http://bslehanh.vn/

Đăng ký nhận thông tin dự án mới qua email

Điền email bạn vào bên dưới và gởi cho chúng tôi. Bạn sẽ nhận được thông tin khi chúng tôi có bài viết về dự án mới!

You have Successfully Subscribed!

One thought on “Những điều chưa biết về chất liệu sử dụng trong phẫu thuật nâng mũi

Add Comment